• ic-list-car
  • ic-list-happy
  • ic-list-beauty
  • ic-list-fish
  • ic-list-game
  • ic-list-3c
  • ic-list-sport
Trước khi ra mắt, hình ảnh nội ngoại thất không che của mẫu xe Toyota C-HR đã được tiết lộ.
Mẫu xe Toyota C-HR phiên bản nâng cấp đã được thông báo sẽ được giới thiệu tại Châu Âu vào ngày 26 tháng 6 năm 2023, và
Chủ tịch Toyota, Akio Toyoda, xác nhận rằng họ đang phát triển một chiếc siêu xe điện GR, được trang bị hệ thống hộp số sàn và mô phỏng âm thanh động cơ đốt trong.
Trước đó, vào ngày 13 tháng 6, Chủ tịch Toyota, Akio Toyoda, thông qua Tổng giám đốc Toyota BEV Factory, Takeo Kato, đã tiết lộ về quá
Ferrari 499P đã trở lại với vinh quang, giành chiến thắng chung cuộc tại giải đua đường trường 24 giờ Le Mans trong năm nay.
Ferrari 499P số 51, do Alessandro Pier Guidi, James Calado và Antonio Giovinazzi cùng lái, đã giành chiến thắng chung cuộc tại giải đua đường trường 24 giờ Le Mans
Honda Nhật Bản đã giới thiệu mẫu xe Freed Crosstar Black Style với thiết kế độc đáo và cái nhìn đen tối để tăng thêm sự cá nhân hóa và cảm giác chất lượng ngoại hình.
Honda Nhật Bản đã ra mắt phiên bản xe đặc biệt Freed/Freed+ Crosstar Black Style cho dòng xe MPV nhỏ phổ biến của mình. Xe được thiết kế với màu
Bạn có thể thả lỏng hai tay và dé mắt ra! Hệ thống tự lái cấp độ 3 của Mercedes-Benz đã nhận được chứng nhận tại California, Hoa Kỳ.
Mercedes-Benz đã trang bị công nghệ hỗ trợ lái tự động cấp độ 3, được gọi là Drive Pilot, trên dòng xe S-Class và xe điện EQS. Trước đây, họ
Toyota vừa công bố phiên bản mới của dòng xe Yaris theo tiêu chuẩn châu Âu, được trang bị hệ thống động cơ hybrid thế hệ thứ 5 và nâng cấp các tính năng an toàn trong khoang xe.
Toyota gần đây đã cập nhật dòng xe Yaris theo tiêu chuẩn châu Âu, với các thay đổi bao gồm việc thêm vào lựa chọn xe cao cấp trang bị
Hai máy bay không người lái đã gặp tai nạn và rơi vào khu dân cư ở thành phố Đà Nẵng. Một người bị thương và một người chết.
Chiếc xe đua Mazda 787B, được trang bị động cơ bốn bánh R26B, là biểu tượng cổ điển nhất của tinh thần thách thức Mazda Challenger Spirit. Vào tháng 6
Tiếp tục trì hoãn? Kế hoạch sản xuất đại trà chiếc xe chạy điện Tesla Roadster có thể sẽ được thực hiện vào năm 2024.
Sau nhiều lần trì hoãn, dự án sản xuất chính thức chiếc xe điện Tesla Roadster đã được CEO của Tesla, Elon Musk, đề cập tới tình hình phát

Bạn có thể thả lỏng hai tay và dé mắt ra! Hệ thống tự lái cấp độ 3 của Mercedes-Benz đã nhận được chứng nhận tại California, Hoa Kỳ.

ic-list-car
xe hơi

2023-06-12

Mercedes-Benz đã trang bị công nghệ hỗ trợ lái tự động cấp độ 3, được gọi là Drive Pilot, trên dòng xe S-Class và xe điện EQS. Trước đây, họ đã tuyên bố tại Triển lãm CES 2023 rằng họ đã nhận được chứng nhận SAE của Nevada, Hoa Kỳ, và tiếp theo sẽ mở rộng đến California. Hiện nay, hệ thống Drive Pilot đã nhận được chứng nhận và phê duyệt từ Cục Quản lý Phương tiện California, cho phép bán các loại xe cấp độ 3 tự lái tại địa phương, nhưng chỉ cho phép thả lỏng hai tay và dé mắt ra để xe tự động lái trên một số đoạn cao tốc trong ban ngày, với tốc độ không quá 64 km/h.

Ngay từ tháng 3 năm 2022, Giám đốc điều hành của Mercedes-Benz, Ola Kallenius, đã hy vọng rằng hệ thống Drive Pilot được trang bị trên dòng xe S-Class và EQS điện sẽ nhận được chứng nhận cấp độ 3 của hệ thống tự lái tại Hoa Kỳ. Sau tất cả, Mercedes-Benz đã trở thành thương hiệu ô tô đầu tiên nhận được phê duyệt hệ thống tự lái cấp độ 3 tại Đức. Với thị trường Mỹ cũng là một thị trường trưởng thành, Mercedes-Benz mong muốn đạt được chứng nhận cấp độ 3 từ các cơ quan chính phủ trước đối thủ Tesla.Nhìn lại lịch sử chứng nhận các hãng sản xuất ô tô trong việc cung cấp xe cấp độ 3 tự lái trên thị trường, hệ thống tự lái cấp độ 3 đầu tiên thực sự có ý nghĩa trong ngành ô tô là Honda Sensing Elite. Tuy nhiên, dòng xe Honda Legend được trang bị hệ thống này chỉ có số lượng hạn chế và chưa được triển khai quy mô lớn. Audi từng tuyên bố vào năm 2017 rằng A8 sẽ được trang bị phần cứng đáp ứng tiêu chuẩn tự lái cấp độ 3, nhưng sau đó từ bỏ việc áp dụng công nghệ này trên thị trường châu Âu và Mỹ vào năm 2020. Còn với hệ thống Auto Pilot của Tesla và công nghệ tự lái toàn diện (FSD) được gọi là "Full Self-Driving", vẫn chỉ đạt cấp độ 2+ trên việc chứng nhận của Hiệp hội Kỹ sư ô tô Mỹ (SAE - Society of Automotive Engineers).

Sau khi trở thành thương hiệu ô tô đầu tiên nhận được phê duyệt hệ thống tự lái cấp độ 3 tại Đức, Mercedes-Benz đã thông báo tại triển lãm CES ở Mỹ rằng họ đã nhận được sự chấp thuận để sử dụng hệ thống trợ lái cấp độ 3, được gọi là Drive Pilot, tại tiểu bang Nevada. Mercedes-Benz cũng cho biết họ đang mở rộng áp dụng hệ thống này tại California, và đã nộp hồ sơ đến chính quyền địa phương. Họ đã lên kế hoạch trang bị hệ thống Drive Pilot trên dòng xe S-Class và EQS cho mẫu xe dòng năm 2024, và dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng vào nửa cuối năm 2023.


Hiện nay, Mercedes-Benz đã thông báo tiến bộ trong quá trình chứng nhận Drive Pilot ở cấp độ 3, khi California DMV (Cục Quản lý Phương tiện California) đã chấp thuận việc sử dụng hệ thống Drive Pilot trên các mẫu xe EQS và S-Class trên đường. Điều này xác nhận khả năng tự lái cấp độ 3 của hệ thống. Hiện nay, Mercedes-Benz có thể bán các mẫu xe EQS và S-Class trang bị hệ thống Drive Pilot cho người dân địa phương ở California, Hoa Kỳ.Khi hệ thống Drive Pilot có thể được kích hoạt trên một số đoạn đường, nó sẽ cung cấp cảnh báo cho người lái. Người lái có thể kích hoạt Drive Pilot thông qua các nút trên vô-lăng. Khi hệ thống được kích hoạt, người lái có thể nhận lại quyền điều khiển xe khi tốc độ tối đa là 64 km/h. Đèn xanh sẽ sáng để chỉ ra rằng hệ thống đã được kích hoạt và nó có thể phản ứng với các tình huống trên đường, chẳng hạn như biển báo giao thông hoặc tai nạn không mong muốn.

Nhà sản xuất cho biết, sự khác biệt chính giữa các phương tiện có hoặc không có Drive Pilot nằm ở việc áp dụng cảm biến radar, camera phía sau kính chắn gió sau, cảm biến độ ẩm đường, và hệ thống điều khiển lái và phanh. Khi hệ thống đưa ra cảnh báo yêu cầu người lái tiếp quản, nhưng người lái không phản ứng, hệ thống sẽ dừng xe và bật đèn cảnh báo cùng mở cửa xe.
Hiện nay, xe Mercedes-Benz được phép sử dụng hệ thống Drive Pilot chỉ trong thời gian ban ngày trên các đoạn cao tốc ở California và chỉ được sử dụng khi tốc độ dưới 64 km/h. Người lái vẫn luôn phải đảm bảo khả năng tiếp quản điều khiển xe. Các đoạn đường áp dụng Drive Pilot bao gồm đường cao tốc nối giữa California và Nevada cũng như các đoạn cao tốc trong khu vực vịnh San Francisco, Trung Lục Địa, Los Angeles, Sacramento và San Diego.

Mercedes-Benz cũng đã thông báo rằng tính năng tự động thay đổi làn ALC (Automated Lane Change) sẽ được đưa vào sử dụng tại Bắc Mỹ vào năm 2023. Đây là một bước mở rộng khác trong hệ thống trợ lái cấp độ 2 của Mercedes-Benz. Tính năng tự động thay đổi làn ALC cho phép xe vượt qua các xe chậm hơn khi chế độ hành trình được kích hoạt và có thể được kích hoạt tại các giao lộ cao tốc hoặc khi cần rời khỏi đường cao tốc, theo hướng dẫn của hệ thống định vị.